สุขภาพกายสุขภาพใจ

16 Mar

วิธีการรักษาอาการท้องผูก

วิธีการรักษาอาการท้องผูก ผู้ที่มีอาการท้องผูกมักจะรู้สึกไม่สบายท้อง บางรายอาจมีอาการคลื่นไส้เล็กน้อยร่วมด้วย เวลาเข้าห้องน้ำต้องออกแรงเบ่งมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดปกติของระบบขับถ่าย เป็นริดสีดวงทวาร หรือแม้กระทั่งไส้ติ่งอักเสบ ที่สำคัญ อาการท้องผูกมักเป็นอาการหนึ่งเมื่อระบบลำไส้ใหญ่มีความผิดปกต...

11 Mar

สมองส่วนหน้าทําหน้าที่อะไร

สมองส่วนหน้าทําหน้าที่อะไร สมองส่วนหน้า ( forebrain ) ประกอบด้วยส่วนสำคัญดังนี้ เซรีบรัม ( cerebrum ) เป็นส่วนของสมองที่อยู่หน้าสุด และมีขนาดโตที่สุด จะมีผิวด้านนอกเป็นเนื้อสีเทา ส่วนด้านในเป็น เนื้อสีขาว ที่บริเวณผิวด้านนอกมีรอยหยักเป็นร่องมากมาย ทำให้สมองส่วนนี้มีพื้นที่มากข...

07 Mar

กินอย่างไรให้น้ำหนักลด

กินอย่างไรให้น้ำหนักลดถ้าคุณเป็นอีกผู้หนึ่งที่มี น้ำหนักตัวมากเกินความจำเป็น เรามีเทคนิควิธีการที่จะทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ และลดได้อย่างถาวรตลอดไปด้วย เพื่อสุขภาพที่ดีไม่ต้องเสียเงินกินยาลด แต่อยู่ที่ตัวของเราเองนะจ๊ะ ถ้าคุณเป็นอีกผู้หนึ่งที่มี น้ำหนักตัวมากเก...

04 Mar

ไมเกรนคืออะไร

ไมเกรนคืออะไร ปัจจุบันนี้ ไมเกรนได้กลายเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับผู้หญิงส่วนใหญ่ จากการสำรวจพบว่าผู้หญิงร้อยละ 18 ต้องเผชิญกับปัญหานี้ต่างกับผู้ชายที่พบว่าเป็นเพียงร้อยละ 6 เท่านั้นเอง อาการปวดหัวที่เกิดถ้านาน ๆ เป็นทีก็ไม่ควรวิตกกังวลให้มากนัก แต่เมื่อไรที่คุณเป็นถี่มากขึ้น หรือมีการปวดมา...

27 Feb

การดูแลสุขภาพตา

การดูแลสุขภาพตาดวงตาเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญมากของมนุษย์ ในการเป็นประตูเปิดทางติดต่อสื่อสารกับผู้คนและสิ่งแวดล้อม ทำให้เราได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงต่างๆ การท่องเที่ยว รวมถึงการศึกษาหาความรู้ต่างๆ ดังนั้น บทความต่อไปนี้ จึงเป็นการรวบรวมความรู้ที่จะเป็นประโยชน์ในการรักษาสุขภาพดวงตาของเราในกรณีต่า...